Home Interesting Books Consulting Web Design Học làm game với html5 - phần mở đầu

Học làm game với html5 - phần mở đầu

altHiện nay, HTML5 đang trên đà phát triển, những ứng dụng của nó và những tiện ích của nó ngày càng phát triển và được nhiều cộng đồng mạng quan tâm và các nhà đầu tư lớn về CNTT chú trọng. Chưa biết nó có thể đánh bại Flash hay không, nhưng với những gì mà HTML5 hỗ trợ, nó thật tuyệt vời. Và bạn, 1 amater chưa biết gì về HTML5, nếu quan tâm nó, bạn có thể tạo ra những game cực kỳ đơn giản và dể hiểu.
Với HTML5, tất cả là có thể để làm 1 game từ cơ bản đến phức tạp, từ 2D đến hỗ trợ cả 3D rất sống động. Mình sẽ viết ra đây để giới thiệu các bạn và mong các bạn yêu thích lập trình có cơ hội tìm hiểu nó.

Hiện nay, HTML5 đang trên đà phát triển, những ứng dụng của nó và những tiện ích của nó ngày càng phát triển và được nhiều cộng đồng mạng quan tâm và các nhà đầu tư lớn về CNTT chú trọng. Chưa biết nó có thể đánh bại Flash hay không, nhưng với những gì mà HTML5 hỗ trợ, nó thật tuyệt vời. Và bạn, 1 amater chưa biết gì về HTML5, nếu quan tâm nó, bạn có thể tạo ra những game cực kỳ đơn giản và dể hiểu.
Với HTML5, tất cả là có thể để làm 1 game từ cơ bản đến phức tạp, từ 2D đến hỗ trợ cả 3D rất sống động. Mình sẽ viết ra đây để giới thiệu các bạn và mong các bạn yêu thích lập trình có cơ hội tìm hiểu nó.

Tất cả những gì bạn cần để viết 1 game HTML5 là
+ Trình duyệt : máy của bạn cần cài ít nhất 5 trình duyệt để test và kiểm tra lỗi : IE, Chrome, Safari, Firefox, Opera. Hãy lưu ý với IE nhé, anh ấy rất là khó tính, hehe.
+ Nền tảng Javascript : bạn cần phải có nền tảng javascipt cơ bản để có thể hiểu được những gì cơ bản nhất mà HTML5 thể hiện. Và giúp bạn hiểu những mã nguồn HTML5 nhanh hơn.
+ Jquery : thực ra, đây là 1 thư viện viết lại bằng javascript nhưng nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lập trình, và nó cũng fix 1 số lỗi tự động trên các trình duyệt phổ biến khi chúng ta gọi thực thi bàng jquery mà không cần quan tâm. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này vẫn còn hạn chế, vì các trình duyệt phát triển không cái nào giống cái nào, nhất là chú IE.
+ PHP : hoặc bất cứ ngôn ngữ server nào. Nếu bạn muốn làm 1 game thực sự, bạn phải đồng bộ dữ liệu để lưu lên server khi cần.
+ Kiến thức HTML5 : bạn hãy tìm hiểu về những cái mà HTML5 hỗ trợ, nó thật mạnh mẽ và đáng để tìm hiều. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc đọc ở đây : http://slides.html5rocks.com/#landing-slide , đây là site mà được hỗ trợ của Google để thành lập, rất hay và nhiều thứ cập nhật liên tục. Đây là hình ảnh demo game html 5.

alt

Nguồn:miendatweb.com

 

Đăng nhập