Home Templates Bussiness Software Application Giải pháp ứng dụng CNTT đồng bộ hỗ trợ DN quyết toán thuế 2012

Giải pháp ứng dụng CNTT đồng bộ hỗ trợ DN quyết toán thuế 2012

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức tọa đàm “Giải pháp ứng dụng CNTT đồng bộ hỗ trợ DN triển khai công tác quyết toán thuế 2012”. Tọa đàm này là một trong các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Chương trình nâng cao kỹ năng quản trị DNVVN thông qua ứng dụng CNTT giai đoạn 2011-2013” do VCCI thực hiện.
 
Thông qua tọa đàm này, DN đã kịp thời nắm bắt các chế độ chính sách thuế cập nhật đến thời điểm hiện hành, đặc biệt là việc khai quyết toán thuế 2012 theo quy định mới nhất của Bộ Tài chính; Qua đây, DN có dịp trao đổi giải đáp thắc mắc trong quá trình kê khai thuế cũng như tiếp xúc với các đơn vị cung cấp giải pháp CNTT toàn diện trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

Bà Trần Lệ Nga- Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM đã đề cập đến những quy định pháp luật mà DN cần quan tâm khi thực hiện quyết toán thuế năm 2012. Cụ thể tập trung một số vấn đề như: các loại thuế quyết toán, các văn bản hướng dẫn của ngành thuế, công tác quyết toán thuế của DN. Ngoài ra, bà Nga còn nêu rõ một số vấn đề mới cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập DN và thuế nhà thầu trong năm 2012.

Một số vấn đề mới hiện nay đang được nhiều DN quan tâm là việc ứng dụng CNTT trong hoạt động kê khai thuế điện tử và hóa đơn tự in đã được ông Mai Văn Quang, Trưởng phòng Tin học Cục Thuế TP HCM trình bày chi tiết tại buổi tọa đàm. Theo thống kê từ Tổng cục Thuế, tính đến ngày 01.12.2012 sau khi triển khai thuế điện tử tại 50 tỉnh, thành phố đã có gần 200.000 người nộp thuế thực hiện kê khai thuế điện tử hàng tháng. Kết quả đó đã chứng minh được lợi ích mà kê khai thuế điện tử mang lại. Trong khuôn khổ chương trình, chuyên gia cục thuế TP HCM đã hướng dẫn DN các bước thực hiện kê khai thuế điện tử qua iHTKK, kê khai thuế điện tử qua TVAN và triển khai ứng dụng phần mềm hóa đơn tự in.

Nhân đây, để giới thiệu giải pháp cho DN, ông Huỳnh Đăng Khoa- GĐ Phát triển Sản phẩm máy in Laser Cty HP Việt Nam đã nhấn mạnh đến sự phát triển vượt bậc của internet và đầu tư vào CNTT của các DN nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc. Nhu cầu đầu tư và CNTT của các DN đặt ra yêu cầu đối với hệ thống CNTT phải hiệu quả, chi phí thấp, bảo mật và hỗ trợ cải tiến quy trình làm việc. Do đó, các sản phẩm mới dành cho DN từ HP, bao gồm hệ thống máy scan, các dòng máy in phun và một loạt sản phẩm MFP sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu này.

Nguồn: www.dddn.com.vn

Đăng nhập