Home Templates Software Applications Mẹo hay để tăng tốc độ website Joomla

Mẹo hay để tăng tốc độ website Joomla

Dưới đây là năm việc bạn nên làm luôn để tăng tốc độ website của bạn để khách hàng được trải nghiệm thú vị trên website

Một website được thiết kế đẹp và thẩm mỹ chưa đủ để thuyết phục khách hàng mà nó cần có đầy đủ chức năng và dễ sử dụng. Nhiều trang web không đủ nhanh và tiện dụng khiến người dùng khó chịu và nhanh chóng kết thúc việc duyệt thông tin trên đó.

Một website đẹp và có nhiều tính năng tốt thì vẫn có tỉ lệ người dùng rời trang web do thời gian tải trang web quá lâu,

Theo nghiên cứu của KISSmetrics thì thời gian để load trang web lâu đồng nghĩa với việc số lượng người dùng rời bỏ trang web tăng. Có đến 47% người dùng cho rằng một trang web chỉ nên có thời gian tải chỉ khoảng 2 giây hoặc ít hơn. Với mỗi giây trễ, sự hài lòng của khách hàng giảm đi 16%.

Năm mẹo trợ giúp website Joomla tăng tốc

Đây là vấn đề quan trọng các website mà bạn có thể gặp phải. Để trang web được truyền tải tốc độ nhanh hơn, chúng ta cùng xem xét các cách sau

1.    Chọn một nhà cung cấp máy chủ đủ tốt

Mọi vấn đề đều bắt nguồn từ hosting của bạn. Website vẫn bị giới hạn băng thông kể cả khi bạn đã cố gắng tối ưu hóa trang web. Nếu bạn chọn những nhà cung cấp hosting lớn thì website của bạn sẽ được lưu trên server có hàng nghìn website khác. Thường thì không có vấn đề gì chỉ đến khi nhiều người cùng cố gắng truy cập vào cùng một thời điểm.

Nếu bạn cần đảm bảo tốc độ trang web, hay xem xét chuyển đổi hosting sang nhà cung cấp mà thỏa mãn yêu cầu của ban. Hãy xem xét chi tiết thông tin như, số lượng sites trên một server, hỗ trợ bộ nhớ đệm, phần cứng cũng như server đó có hỗ trợ tốt Joomla không

2. Kích hoạt bộ nhớ đệm trong Joomla (Joomla Cache)

Khi người dùng vào website và tải một trang web, Joomla sẽ tải dữ liệu từ database, các thành phần khác để thiết lập nên nội dung của website. Tùy từng trang web mà thời gian tải có thể lên đến một vài giây.

Chúng ta không thể tránh được việc tải lại trang lần đầu tiên nhưng có thể tránh được ở lượt ghé thăm lần sau.

Khi kích hoạt chức năng lưu bộ nhớ đệm, nội dung website sẽ được lưu và hiển thị luôn cho lần ghé thăm lần sau, không phải lặp lại quá trình tải dữ liệu từ

3. Thực hiện tải các thư viện truyền thông lên website một cách đúng đắn

Hình ảnh luôn là phần quan trọng tạo nên sự thành công của trang web cũng như có thể giảm tỉ lệ khách viếng thăm nếu như bạn chưa tối ưu hóa, sử dụng công cụ nén dung lượng của các hình ảnh trước khi đưa lên

 

4. Xóa những extension không sử dụng

Đã đến thời điểm tổng vệ sinh các extension trên site Joomla, thực tế có bao nhiêu extension bạn đang sử dụng và không sử dụng, những extension bạn đang cài có thực sự hiệu quả hay đang gây chậm trang web của bạn?

Việc xóa hoàn toàn những thứ không cần trên website của bạn sẽ khiến tốc độ trang web nhanh hơn, người dùng hài lòng hơn, tăng hiệu quả truyền thông gấp mười lần.

 5. Luôn luôn phải đánh giá lại

Tốc độ của website thay đổi thường xuyên, có thể lúc này nó nhanh ổn định, có thể không. Để luôn đảm bảo tăng lượng khách truy cập và đảm bảo được sự hài lòng của người ghé thăm, bạn cần luôn luôn đánh giá lại tốc độ của website bằng cách sử dụng các dịch vụ cho phép bạn đo nhanh tốc độ website như Pingdom hay Google PageSpeed.

Yêu cầu về tốc độ

Ngoài chất lượng thiết kế và tính khả dụng thì tốc độ của website thực sự quan trọng. Nó luôn là điều kiện cần cho mọi website.

Nếu người ghé thăm trang web của bạn đợi 4, 5 hay thậm chí 6 giây cho mỗi lần tải từng trang thì không khác nào bạn yêu cầu họ rời khỏi trang web đó. Muộn còn hơn không, bạn hãy làm điều gì đó để tránh điều không muốn xảy ra.

Hãy lưu những mẹo nhỏ này khi phát triển các website Joomla nhẹ và giữ chân được người ghé thăm trang web của bạn

Đăng nhập