Home Templates Technology Events Bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới

Bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ bài viết

Mẫu chip SoC này có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ định vị, theo dõi sức khỏe cho đến các app hỗ trợ tập luyện thể thao.

Hãng InvenSense mới đây đã giới thiệu bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới. Với tên gọi MEMS MotionTracking ICM-20728, hệ thống vi cơ điện tử này có một con quay hồi chuyển 3 chiều, một gia tốc kế 3 chiều và một cảm biến áp suất được đóng gói chung trong một con chip duy nhất. ICM-20728 còn sở hữu một vi xử lí kĩ thuật số để thu thập và xử lí dữ liệu chuyển động lấy từ các cảm biến nói trên. Kết hợp các yếu tố này lại với nhau, ICM-20728 có thể đo sự thay đổi tuyệt đối và tương đối về độ cao, tốc độ, hướng di chuyển và có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ định vị, theo dõi sức khỏe cho đến các app hỗ trợ tập luyện thể thao. InvenSense nói đây là lần đầu tiên một con chip duy nhất có khả năng cung cấp được lượng thông tin nhiều như thế liên quan đến chuyển động của người dùng.
alt
Ảnh minh họa.
 
SoC ICM-20728 được thiết kế nhắm đến các thiết bị đeo được, ví dụ như vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh cũng như smartphone và tablet. ICM-20728 sẽ ở trạng thái luôn hoạt động với mức tiêu thụ điện chỉ là 2mW khi hệ thống cảm biến 7 chiều lẫn bộ xử lí đang hoạt động. SoC này cũng có thể tự cân chỉnh lại hệ cơ điện của mình, cho phép phân loại các hoạt động thể thao khác nhau và sẽ giúp cải thiện việc định vị trong nhà.
 
Nhà sản xuất cho biết thêm rằng ICM-20728 hỗ trợ các cử chỉ tùy biến thông qua bộ công cụ InvenSense Gesture Language. Nó tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cảm Android 4.4 KitKat. Bản mẫu của InvenSense ICM-20728 sẽ bắt đầu được giao trong nửa đầu năm nay nhưng chưa rõ khi nào thì một sản phẩm thương mại hóa dùng SoC này mới xuất hiện trên thị trường.
 
Vài thông tin thêm:
  • Gia tốc kế sẽ đo các chuyển động tuyến tính và góc nghiên và thu thập các thông số về độ lớn, hướng cũng như tác động của trọng lực. Gia tốc kế hay được dùng để xác định khi nào thì bạn nghiêng thiết bị của mình.
  • Gia tốc kế sẽ đo góc quay theo một hoạt nhiều trục, hữu ích khi cần theo dõi các chuyển động phức tạp trong không gian tự do. Gia tốc kế không phụ thuộc vào các ngoại lực nên nó hoạt động gần như tự động hoàn toàn.
  • Cảm biến áp suất dùng để đo áp suất khí quyển cũng như cao độ tương đối, tuyệt đối thông qua việc phân tích các thay đổi về áp suất.
 
Nguồn tham khảo : Slashgear

Đăng nhậpHTML5 sẽ chấm dứt sự thịnh vượng của Flash?

News image

Quan điểm về tương lai của web: tiếp tục dùng Adobe Systems Flash hay chuyển sang công nghệ mới đã được tranh cãi từ nhiều năm nhưng bất ngờ trở nên nóng bỏng khi Apple iPad ra ...

Bí quyết để xây dựng một trang web hoàn hảo?

Bí quyết để xây dựng một trang web hoàn hảo? Hãy nên nhớ rằng, marketing một sản phẩm trực tuyến đồng nghĩa với việc: trang web của bạn là phương tiện duy nhất để các khách hàng liên hệ với bạn. Nội dung mà bạn truyền lên trang web sẽ nói lên quy mô và tầm cỡ của công ty mà bạn đang điều ...

Thiết kế website tối ưu hóa tốc độ truy cập

News image

Một trong những điều làm người truy cập nản lòng nhất đó là khi website mất quá nhiều thời gian để truy ...

Website của doanh nghiệp: Làm thế nào để tốn ít, lợi nhiều, thân thiện, hữu dụng

News image

Trong cuộc chạy đua để có mặt trên Internet thông qua website, rất nhiều doanh nghiệp chỉ thuê thiết kế website giống như thuê thiết kế... brochure (ấn bản tự giới thiệu) và sau đó giao luôn cho đối tác này thực hiện việc duy trì website, cập nhật thông tin. Cũng vì vậy, dù chi khá bộn nhưng các website của doanh nghiệp vẫn thiếu thân thiện, không thoả mãn nhu cầu của ...

More in: Consult Web Design

-
+
4