Trang chủ Kiến thức Thiết kế websites Phong cách thiết kế web

Phong cách thiết kế web

Dưới đây là một số phong cách thiết kế web phổ biến hiện nay, mà có thể giúp các bạn tham khảo trong quá trình thiết kế một trang web mới:

Hiển thị phông chữ

Phần chữ kiểu dạng in ấn được sử dụng với phong cách khác nhau và trên các trang web khác nhau và cho các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, nó thường được sử dụng trong thiết kế sản phẩm và trên các trang web cho các dịch vụ trực tuyến.

Đa dạng giao diện người dùng

Giao diện người dùng trong các trang web hiện đại và ứng dụng web đang trở nên đẹp hơn và dễ dùng hơn. Trong những năm qua, việc thiết kế các ứng dụng cho người dùng trên web đã được cải thiện đáng kể, dẫn đến giao diện người dùng phong phú và đáp ứng vấn đề tương tác với người dùng tốt hơn so với các ứng dụng desktop cổ điển. AJAX và Flash được sử dụng rộng rãi để cung cấp cho người dùng tương tác năng động mà họ đã mong đợi từ các giải pháp chuyên nghiệp.

Lightboxes

Lightboxes về cơ bản là thế hệ thứ hai của cửa sổ pop-up. Chúng phục vụ người dùng như là một thay thế thân thiện so với giải pháp cổ điển JavaScript cửa sổ và người sử dụng hỗ trợ bằng cách tập trung sự chú ý của họ vào khu vực quan trọng nhất của trang web. cửa sổ phương thức luôn được kích hoạt bởi một hành động người dùng (ví dụ như việc đăng ký hoặc đăng nhập vào) và xuất hiện trên đầu trang của các nội dung chính, như một cửa sổ trong một ứng dụng máy tính để bàn thông thường. Các cửa sổ này thường được trình bày trong một cách rất tinh tế và đẹp mắt.

Phong cách kiểu tạp chí web

Sự sắp xếp của bài viết trên trang web, việc sử dụng các kiểu chữ, minh họa và liên kết văn bản thậm chí thường giống với các kỹ thuật truyền thống từ in ấn. thiết kế dựa trên các đường kẻ là được phổ biến cũng nhưng được sử dụng chủ yếu trong danh mục đầu tư, trang sản phẩm và blog lớn, họ hầu như không bao giờ xuất hiện trên các trang web công ty hoặc trong các cửa hàng trực tuyến.

Theo Giải pháp Liên kết

Đăng nhập