Trang chủ Tin tức Máy tính - Mạng Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim?

Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim?

Chia sẻ bài viết

Đăng kí bản quyền mới đây của Apple đã mở thêm những hi vọng cho một phương thức điều khiển hoàn toàn mới của iDevice trong tương lai.

Mới đây, Apple đã đăng kí bản quyền sáng chế mở đường cho cách thức điều khiển không chạm cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS trong tương lai. Có lẽ không cần quan tâm nhiều tới công nghệ cũng nhận ra rằng bộ tính năng này đã xuất hiện ở những thiết bị Samsung với tên gọi Air Gestures đồng thời là một số thiết bị điều khiển bằng hình ảnh khác như Kinect hay Leap Motion cũng như chiếc Sony Xperia Sola.
 
alt
Phương thức nhận diện ngón tay người dùng của Apple.
 
Đăng kí bản quyền lần này của Apple thiết kế những thiết bị iDevice có được khả năng nhận diện ngón tay người dùng đang di chuyển trên bề mặt, trường điện từ sẽ từ đó "lần" theo những điều khiển này và gửi mệnh lệnh tới thiết bị. Tính năng này cho phép người dùng có thể điều khiển thiết bị mà không cần chạm vào màn hình cũng như tránh được những điều khiển đa nhiệm gặp phải khi sử dụng nhiều ngón tay.
 
alt
Cách thức điều khiển này được tạo nên nhờ trường điện từ phát ra từ màn hình.
 
alt
 
Đăng kí bản quyền này được Apple gửi lên lần đầu vào năm 2010 nhưng tới thời điểm hiện tại mới được phê duyệt. Có vẻ như sau hàng loạt đăng kí bản quyền những sáng chế màn hình, trong tương lai không xa một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS với khả năng hiển thị hình ảnh 3D đồng thời là cách thức điều khiển không chạm sẽ hoàn tất ước nguyện thời điểm hiện tại của "táo cắn dở".
 
alt
Những cách thức điều khiển "như trong phim" sẽ sớm xuất hiện ngoài thực tế.
 
Công nghệ này hiện tại đang được phát triển bởi tỷ phú Elon Musk cho máy tính, liệu Apple có trở thành công ty công nghệ đầu tiên áp dụng nó lên các thiết bị di động?
 
Hiện tại những loại máy chiếu tốc độ cao là rào cản duy nhất khiến công nghệ Iron Man chưa xuất hiện ngoài đời thực.
 
Ngoài ra, trong lần đăng kí bản quyền này Apple cũng mang tới một sáng chế khá lạ khi tích hợp cảm biến nhận diện nhịp tim vào bộ khung máy. Cảm biến này sẽ giúp thiết bị theo dõi tốt hơn sức khỏe người dùng và theo như Apple, họ sẽ phát triển nó sẽ người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng... nhịp tim. Nếu bản quyền này thành công, các thiết bị iOS trong tương lai có thể nhận diện người dùng qua dấu vân tay, mắt cũng như... nhịp tim.
 
Theo PLXH

Đăng nhậpYếu tố tạo nên tính hiệu quả cho website

News image

Nhiều doanh nghiệp than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Đây là một thực trang chung cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nguyên nhân cũng rất đơn giản và hiển nhiên như sau: website xây xong thì ?bị bỏ quên?, không chú trọng marketing cho ...

Những điều cần biết về HTML5

News image

HTML5 sẽ cho phép một lớp ứng dụng web mới ra đời, hỗ trợ nội dung đa phương tiện và các tính năng offline mà không cần đến những công nghệ độc quyền đi ...

Chọn màu sắc khi thiết kế trang web

News image

Chọn màu sắc khi thiết kế trang web Bạn đừng nên đánh giá thấp quá trình lựa chọn màu sắc cho trang web của mình. Đừng chọn màu theo kiểu sai thì sửa. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu nhất liên quan đến việc chọn màu cho trang ...

Cách xây dựng một website chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các mẫu web

News image

Để tạo ra những website chuyên nghiệp không hề đơn giản. Bạn phải cân nhắc rất nhiều đặc tính của web ví dụ như tính chuyển hướng, các đường dẫn chiến lược, giải mã sạch, khung web chuyên nghiệp, dễ tải về, có thể scan được thực dụng v.v... Có những nhân tố phân biệt một website chuyên nghiệp với những cái hạng trung. Vì thế thiết kế website không quan trọng mà là thiết kế như thế ...

Xem toàn bộ: Thiết kế website

-
+
4