Trang chủ Tin tức Sự kiện CNTT Bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới

Bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ bài viết

Mẫu chip SoC này có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ định vị, theo dõi sức khỏe cho đến các app hỗ trợ tập luyện thể thao.

Hãng InvenSense mới đây đã giới thiệu bộ cảm biến chuyển động 7 chiều đầu tiên trên thế giới. Với tên gọi MEMS MotionTracking ICM-20728, hệ thống vi cơ điện tử này có một con quay hồi chuyển 3 chiều, một gia tốc kế 3 chiều và một cảm biến áp suất được đóng gói chung trong một con chip duy nhất. ICM-20728 còn sở hữu một vi xử lí kĩ thuật số để thu thập và xử lí dữ liệu chuyển động lấy từ các cảm biến nói trên. Kết hợp các yếu tố này lại với nhau, ICM-20728 có thể đo sự thay đổi tuyệt đối và tương đối về độ cao, tốc độ, hướng di chuyển và có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ định vị, theo dõi sức khỏe cho đến các app hỗ trợ tập luyện thể thao. InvenSense nói đây là lần đầu tiên một con chip duy nhất có khả năng cung cấp được lượng thông tin nhiều như thế liên quan đến chuyển động của người dùng.
alt
Ảnh minh họa.
 
SoC ICM-20728 được thiết kế nhắm đến các thiết bị đeo được, ví dụ như vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh cũng như smartphone và tablet. ICM-20728 sẽ ở trạng thái luôn hoạt động với mức tiêu thụ điện chỉ là 2mW khi hệ thống cảm biến 7 chiều lẫn bộ xử lí đang hoạt động. SoC này cũng có thể tự cân chỉnh lại hệ cơ điện của mình, cho phép phân loại các hoạt động thể thao khác nhau và sẽ giúp cải thiện việc định vị trong nhà.
 
Nhà sản xuất cho biết thêm rằng ICM-20728 hỗ trợ các cử chỉ tùy biến thông qua bộ công cụ InvenSense Gesture Language. Nó tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cảm Android 4.4 KitKat. Bản mẫu của InvenSense ICM-20728 sẽ bắt đầu được giao trong nửa đầu năm nay nhưng chưa rõ khi nào thì một sản phẩm thương mại hóa dùng SoC này mới xuất hiện trên thị trường.
 
Vài thông tin thêm:
  • Gia tốc kế sẽ đo các chuyển động tuyến tính và góc nghiên và thu thập các thông số về độ lớn, hướng cũng như tác động của trọng lực. Gia tốc kế hay được dùng để xác định khi nào thì bạn nghiêng thiết bị của mình.
  • Gia tốc kế sẽ đo góc quay theo một hoạt nhiều trục, hữu ích khi cần theo dõi các chuyển động phức tạp trong không gian tự do. Gia tốc kế không phụ thuộc vào các ngoại lực nên nó hoạt động gần như tự động hoàn toàn.
  • Cảm biến áp suất dùng để đo áp suất khí quyển cũng như cao độ tương đối, tuyệt đối thông qua việc phân tích các thay đổi về áp suất.
 
Nguồn tham khảo : Slashgear

Đăng nhậpNăm cách để Tối ưu hóa trang web

News image

Bạn nghĩ rất kỹ lưỡng về từ khóa của bạn, phân nhịp của bạn, danh hiệu và các liên kết của bạn khi bạn tạo một bài viết hoặc blog đăng trên Web. Khi viết với một đối tượng Internet trong tâm trí, bạn luôn chắc chắn để tối ưu hóa nội dung của bạn cho hiệu quả tốt nhất với các công cụ tìm ...

10 chiêu để tăng lượng truy cập

Nếu trang web của công ty bạn có thiết kế rất đẹp, rất tiện lợi và nội dung phong phú mà vẫn không thu hút được nhiều người dùng, hãy thử qua 10 “chiêu” sau ...

5 lời khuyên để thiết kế trang chủ trên web

Trang chủ là phần quan trọng cũng như được chú ý nhiều nhất khi thiết kế web. Tuyên bố này có thể đúng hoặc sai nhưng trang chủ  của bạn luôn là trang web được xem nhiều nhất trên trang web của bạn. Nó hoặc có thể nhận được sự chú ý của khách truy cập của bạn hoặc cũng có thể khiến họ phải bỏ đi nơi ...

Bảo mật từ đầu cho ứng dụng web

News image

Đây là một khái niệm mới xuất phát từ môi trường an toàn thông tin quốc tế. Ông Henri Hoang, giám đốc dịch vụ nâng cao hiệu quả CNTT của công ty tư vấn PricewaterhouseCooper (PwC) sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về xu hướng an ninh bảo mật mới ...

Xem toàn bộ: Thiết kế website

-
+
4